Các chiêu ăn bớt băng dính của các đại lý kinh doanh

Băng dính được bán ở các cửa hàng, đại lý, ở các công ty phân phối với giá cả không nơi nào giống nơi nào. Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin khác nhau khi gọi đến nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh băng dính khác nhau. Vậy băng dính bạn đang dùng có rẻ không, có bị ăn bớt không? Chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách mà người kinh doanh băng dính thường dùng để ăn bớt sau đây:

 1. Ăn bớt băng dính bằng số liệu chiều dài mập mờ.

Băng dính bán phổ biến nhất trên thị trường là loại cuộn băng dính nhỏ, bề dày từ 4,8cm đến 5cm, độ dài khoảng 100 yard.Đơn vị yard được chuyển đổi sang mét như sau: 1 yard ~ 0.91 mét. Như vậy nếu người bán hàng nói cuộn băng dính là 100 yard, thì ta hiểu cuộn băng dính đó khoảng 90 mét dài.  Chiều dài và kích thước bề ngang của cuộn băng dính sẽ quyết định giá cả của nó.

Tuy nhiên, bạn có biết cách kiểm tra độ dài của mỗi cuộn băng dính không? Câu trả lời với đa số người tiêu dùng là không.

Hầu hết người tiêu dùng không biết cuộn băng dính mình đang dùng bao nhiêu yard, trừ những công ty, nhà máy lớn, có thiết bị đo lường chuyên nghiệp, còn đa phần người dùng chỉ quan tâm đến giá của mỗi cuộn băng dính và thường so sánh giá bán mỗi cuộn băng dính giữa các cửa hàng để chọn ra nơi bán với giá thấp nhất. Băng dính tính theo yard là loại băng dính khó kiểm tra vì khách hàng thường không dễ kéo dài hết cuộn băng dính ra để đo chiều dài của nó được. Do vậy, nhiều nhà sản xuất đã cố tình chế tạo các cuộn băng dính với bán kính lõi rất lớn, bởi vì quấn băng dính vào một cái lõi có bán kính lớn thì sẽ gây cho người tiêu dùng cảm giác được sở hữu cuộn băng dính to. Rất nhiều các cửa hàng, đại lý không làm đủ 100 yard,  mà chỉ đạt 90 yard, thậm chí có thể chỉ có 70 - 80 yard. Một số trang mạng chuyên bán lẻ cũng rao bán băng dính với giá từ 10 nghìn đồng đến 12 nghìn đồng mỗi cuộn, thoạt nghe thì tưởng rằng rẻ nhưng thực ra, bạn có biết cuộn băng dính đó đạt bao nhiêu yard hay không? Chỉ khi biết chắc chắn cuộn băng dính họ rao bán là bao nhiêu yard, và dày bao nhiêu cm thì mới có thể kết luận họ bán rẻ hay đắt.

2. Ăn bớt băng dính bằng cách làm tăng cân nặng

Bạn có biết, giá thành chế tạo giấy lõi thì luôn rẻ hơn giá thành chế tạo màng keo, rất nhiều lần? Lợi dụng điểm đó, nhiều nhà sản xuất đã cố tình tạo ra cái lõi của cuộn băng dính rất dày, rất nặng.

Ngoài cách mua băng dính theo yard thì ở khu vực phía Nam, người tiêu dùng thường có thói quen mua băng dính theo cân(kilogam), vì cách mua này sẽ dễ dàng kiểm tra hơn. Đơn giản như khi muốn mua 1 cây băng keo loại 1kg thì việc kiểm chứng rất đơn giản: chỉ cần đem cân lên là biết nó có đủ 1kg hay không. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với mua băng dính theo yard, vì bạn khó có thể đo được độ dài của 1 cuộn băng dính lớn. Cách mua này có vẻ rất dễ dàng nhưng không phải cứ đủ cân lạng là tốt. 
Băng dính bán theo yard thì thường sử dụng lõi giấy mỏng, bán kính lớn để tiết kiệm chi phí làm lõi, nhưng băng dính bán theo cân lại sử dụng lõi giấy dày, nặng, một số cơ sở còn trộn thêm bột đá vào lõi để tăng cường trọng lượng lõi. Nếu không biết những điều trên, khách hàng sẽ bị thiệt thòi.

Để tránh thiệt thòi, bạn có thể sử dụng các phương pháp kiểm tra chất lượng băng dính để tự kiểm tra sản phẩm, hoặc chọn mua hàng ở công ty bao bì MCH. Công ty bao bì MCH cam kết bán hàng đúng tiêu chuẩn tới tay mọi khách hàng. Chúng tôi cam kết báo giá sản phẩm dựa trên những thông số trung thực và sẽ nhận lại hàng nếu hàng không đảm bảo.

Những điều cần lưu ý khi mua băng dính ( băng keo )
Có thể bạn đã quá am hiểu về băng dính, cũng có thể bạn là các nhà máy, cơ sở kinh doanh sản xuất mới thành lập, đang cần tìm mua nhưng chưa hiểu nhiề...
Công dụng băng keo dán nền 3M
Băng keo 3M là dòng băng keo thương hiệu của Mỹ được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Với nhiều loại băng keo như băng keo 1 mặt, băng k...
Để lại một bình luận